fbpx
"Nói đến nhà đất - Nghĩ đến Liên Minh"

Tiềm Năng Nào Cho Bất Động Sản Bảo Lộc

Tiềm Năng Nào Cho Bất Động Sản Bảo Lộc

Sau khoảng thời gian lắng đọng của thị trường bất động sản cả nước thì Tiềm Năng Nào Cho Bất Động Sản Bảo Lộc trong những tháng cuối năm 2023.

Cùng tìm hiểu bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về thị trường Bảo Lộc anh chị nhé!

Tiềm Năng Nào Cho Bất Động Sản Bảo Lộc

Sau những đợt giá đất lên cao, năm 2023 thị trường đã trở nên trầm lắng. Tuy vậy, thị trường đất nền Bảo Lộc vẫn đang dần phục hồi trở lại, vì tiềm năng đất nền Bảo Lộc vẫn còn đó và có thể giúp cho giá đất tại đây tăng trưởng trở lại trong những năm tới.

Vậy những tiềm năng đất nền Bảo Lộc nào sẽ có thể làm tăng giá đất Lâm Đồng nói chung và thành phố Bảo Lộc nói riêng, hãy cùng chúng tôi tham khảo 6 tiềm năng bên dưới nhé:

1, Lợi thế khí hậu Bảo Lộc và nhu cầu ở nghỉ dưỡng

Từ sau đại dịch cho đến nay, xu hướng bỏ phố về rừng và nhu cầu sống yên bình, sống hòa mình vào thiên nhiên đang tăng cao trong xã hội.

Theo đó, nhu cầu và thị hiếu tìm mua đất để nghỉ dưỡng của gia đình lại được quan tâm nhiều hơn.

Xu hướng này, được nhắc đến khi người dân phát sinh nhu cầu: tìm một “ngôi nhà thứ hai” hay còn gọi là second home đang trở thành xu hướng, để có thể ở nghỉ dưỡng cuối tuần, hoặc tái tạo năng lượng sau một tuần làm việc.

Và dĩ nhiên, đất nền Bảo Lộc được ưu tiên lựa chọn cho xu hướng này, vì có khí hậu mát mẻ, cách thành phố Hồ Chí Minh chỉ hơn 2h lái xe (nếu hoàn thành cao tốc Bảo Lộc), giúp khách hàng có thể đi về trong ngày.

Thành phố Bảo Lộc, nhờ nằm ở độ cao 900 mét so với mặt nước biển, nên khí hậu Bảo Lộc mang đặc trưng nhiệt đới gió mùa, ôn hòa và dịu mát.

Nhiệt độ trung bình cả năm tại đây vào khoảng 21- 22 độ C, cao nhất là khoảng 27-28 độ C, thấp hơn tại Sài Gòn từ 3-6 độ C.

Cũng nhờ khí hậu dịu mát đã giúp địa phương thuận lợi phát triển bất động sản sinh thái, nghỉ dưỡng.

Chưa hết, tỉnh Lâm Đồng nói chung và thành phố Bảo Lộc nói riêng còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng phong cảnh thiên nhiên đẹp, núi rừng hùng vĩ, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Đó là tiềm năng đầu tiên cần phải nhấn mạnh, trong chuỗi tiềm năng đất nền Bảo Lộc mà chúng tôi tổng kết.

2, Thành phố Bảo Lộc trở thành đô thị loại 2

Dựa vào nghị quyết mới về sự phát triển thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng xác định sẽ quy hoạch mở rộng không gian đô thị với quy mô hợp lý phát triển mạnh thành phố Bảo Lộc.

Việc tập trung các nguồn lực để xây dựng và phát triển TP. Bảo Lộc với tốc độ nhanh, toàn diện, bền vững là điều ưu tiên nhất hiện nay.

Đây là quy hoạch chiến lược, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường đất nền tại thành phố Bảo Lộc.

Tính đến năm 2025, thành phố Bảo Lộc đã cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại II, tiếp cận tiêu chí đô thị loại I vào năm 2040.

Đồng thời, TP. Bảo Lộc đang hướng tới thành phố thông minh giai đoạn 2020 – 2025, định hướng 2030.

Theo đó, thành phố Bảo Lộc sẽ trở thành đầu mối giao thông, là trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch, là điểm đến hấp dẫn về du lịch của khu vực phía nam của tỉnh Lâm Đồng.

Nổi bật trong quy hoạch về thành phố Bảo Lộc, Các dự án khu dân cư là một trong những điều được chú trọng đầu tư để góp phần xây dựng và phát triển, nhầm hiện đại hóa khu vực Bảo Lộc.

Tin rằng khi thành phố đạt đô thị loại 2, giá đất nền Bảo Lộc tại đây sẽ tăng cao hơn so với hiện tại, đây là tiềm năng đất nền Bảo Lộc đáng để nhà đầu tư quan tâm.

3, Việc 5 xã sáp nhập TP. Bảo Lộc

Ngày 27/4/2023, ban Thường vụ tỉnh ủy Lâm Đồng đã có Kết luận số 654-KL/TU về việc điều chỉnh địa giới hành chính một số xã của huyện Bảo Lâm nhập vào thành phố Bảo Lộc. Theo đó, 5 xã Lộc An, Lộc Tân, Lộc Nam, Tân Lạc và Lộc Thành sẽ được sáp nhập vào thành phố Bảo Lộc, từ đó giá đất nền Bảo Lộc có thể sẽ tăng trưởng.

Hãy cùng tìm hiểu tổng quan về tiềm năng và cơ hội của 5 xã sẽ sáp nhập thành phố Bảo Lộc:

  • Lộc An là xã nông thôn mới nâng cao của huyện Bảo Lâm, là mảnh đất thu hút đầu tư trong nhiều năm trở lại đây.
  • Xã Lộc Thành có dân số đông đúc, có hạ tầng được đầu tư nổi bật với tuyến Quốc lộ 55.
  • Xã Tân Lạc có thế mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, giúp Tp. Bảo Lộc hoàn thành mục tiêu trở thành trung tâm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp thông minh và nông nghiệp hữu cơ.
  • Xã Lộc Tân, có nhiều điểm du lịch thu hút nhiều du khách, Lộc Tân cũng có nhiều thác và hồ nước nổi tiếng.
  • Xã Lộc Nam sở hữu thế mạnh về vị trí, dân số, diện tích, nên sẽ hỗ trợ TP. Bảo Lộc  trong tương lai, đạt được các tiêu chí cơ bản về đô thị loại II và loại I.

Tóm lại, tiềm năng đất nền Bảo Lộc hiện đang đứng trước cơ hội cực lớn khi 5 xã Lộc An, Lộc Tân, Lộc Thành, Lộc Nam và Tân Lạc trở thành xã thuộc thành phố Bảo Lộc.

Điều này phản ánh quy luật chung của bất động sản ở vùng ven thành phố, bất động sản vùng ven có giá đất rẻ (rẻ hơn vùng trung tâm) và giá đất tăng nhanh do “ăn theo” sự phát triển của hạ tầng thành phố Bảo Lộc.

4, Sân bay Lộc Phát tiềm năng khai thác rộng mở

Thành ủy thành phố Bảo Lộc đã ra một đề xuất về dự án trọng điểm chính là xây dựng, khôi phục lại sân bay Lộc Phát làm sân bay kết hợp máy bay du lịch thể thao.

Điều này sẽ giúp cho mọi người di chuyển tới thành phố một cách thuận tiện. Hiện tại, sân bay Lộc Phát còn lại nền đất đã được sử dụng từ các năm trước giải phóng.

Vì sân bay Lộc Phát, vốn là sân bay quân sự vậy nên địa điểm này rất tuyệt vời trong việc làm bãi đỗ cho các sân bay nhỏ. Đặc biệt rất dễ dàng di chuyển với mục đích đi du lịch. Chưa hết, Bảo Lộc có mong muốn tạo nên một sân bay nhỏ để có thể phục vụ người dân.

Cùng với đó là biến sân bay Lộc Phát trở thành một địa điểm hoàn hảo, cho các hoạt động hàng không du lịch như: máy bay trực thăng ngắm cảnh, tàu lượn, sân bay du lịch.

Ngoài ra, nếu như đề xuất này được thông qua thì thị trường mua bán đất nền Bảo Lộc sẽ có nhiều biến động lớn. Chính vì vậy, thị trường sẽ tăng trưởng không ngừng nghỉ, đây có thể nói là tiềm năng đất nền Bảo Lộc đáng giá nhất trong nội dung đang trình bày.

5, Tiềm tăng từ khởi công cao tốc Dầu Giây Liên Khương

Cao tốc Tân Phú Bảo Lộc nằm trong tổng thể dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, có tổng chiều dài 200,3 km. Điểm đầu của cao tốc, nối với đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và điểm cuối nối với đường cao tốc Liên Khương – Prenn để đi đến thành phô Đà Lạt.

Tuyến đường cao tốc Bảo Lộc khi hoạt động sẽ gỡ được nút thắt về giao thông, xóa các điểm đen về kẹt xe, và tai nạn qua đèo Bảo Lộc, đồng thời giảm tải cho Quốc lộ 20.

Khi dự án cao tốc Bảo Lộc toàn tuyến hoàn thành sẽ kết nối cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, rút ngắn thời gian đi lại từ các tỉnh khu vực Tây Nguyên về Đông Nam Bộ và ngược lại.

Trước đây, theo thông báo từ các cơ quan nhà nước, và báo chí đưa tin cho rằng: tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc – Liên Khương sẽ được khởi công vào ngày 02/-9/2023. Đây là lợi thế rất lớn cho bất động sản Bảo Lộc từng bước trở nên “sáng giá” trong thị trường đầu tư.

Tuy nhiên, tính đến hiện tại, dự án vẫn chưa được khởi công vì đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục, kỹ thuật.

Sự trì hoãn này cũng đã ảnh hưởng ít nhiều đến tiềm năng đất nền Bảo Lộc. Giá đất hiện tại ở Bảo Lộc cũng có phần xuống giá theo thị trường.

Nhưng chúng tôi vẫn nhấn mạnh cao tốc Bảo Lộc rồi vẫn sẽ khởi công sớm, nên tin chắc ràng đây là điểm nhấn rất quan trọng cho việc đầu tư vào thị trường Bảo Lộc và cả thị trường Lâm Đồng.

=> Vì vậy, tiềm năng đất nền Bảo Lộc vẫn còn đó sau những đợt giảm giá mạnh, Theo một chu kỳ tự nhiên, sau một giai đoạn giảm giá đất, sẽ đến một giai đoạn tăng trưởng giá đất trở lại, nhà đầu tư vẫn còn cơ hội cho việc “bắt đáy” các lô đất có vị trí tốt và giá thành tốt.

Lựa chọn công ty uy tín để tìm cho mình sản phẩm chuẩn quy hoạch pháp lý anh chị nhé!

Liên Minh Bảo Lộc chuyên tất cả các dòng sản phẩm tại thị trường Bảo Lộc, Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng với giá cả tốt nhất thị trường và cam kết chuẩn quy hoạch pháp lý cho quý anh chị ạ

“Nói đến nhà đất, nghĩ đến Liên Minh”

Anh chị có nhu cầu Mua Bán – Ký Gửi – Thuê – Cho Thuê Bất Động Sản thì liên hệ Liên Minh Bảo Lộc anh chị nhé. Cam kết chuẩn quy hoạch pháp lý cho quý anh chị ạ

BẤT ĐỘNG SẢN LIÊN MINH BẢO LỘC

✅ Địa chỉ: 999K Trần Phú, phường B’Lao, TP. Bảo Lộc

☎️ Hotline: 0917 702 566 (Zalo)

🔗 Fanpage mua bán: Bất Động Sản Liên Minh Bảo Lộc

🔗 Fanpage thuê: Bất Động Sản Liên Minh Bảo Lộc

📍Youtube: Mua Bán Nhà Đất Bảo Lộc – Liên Minh Group Bảo Lộc

🔥 Tiktok: Kênh Thông Tin BĐS Lâm Đồng

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
Contact Me on Zalo
0917 702 566