fbpx
"Nói đến nhà đất - Nghĩ đến Liên Minh"

THÁNG 2 THÁNG 3 BẢO LỘC CÓ GÌ?

Nếu bạn ghé thăm Bảo Lộc vào những ngày xuân, nhớ “Check in” ngay hoa kèn hồng nhé.

Những ngày này, hoa hồng phấn (hay còn gọi là hoa kèn hồng) đang nở rộ phủ hồng nhiều góc trời Bảo Lộc làm say mê lòng người.

Giữa tiết trời sang xuân, những bông hoa màu hồng phấn bung nở như điểm tô và khiến khung cảnh xứ B’Lao trở nên thơ mộng hơn.
Hồng phấn là loại hoa có nguồn gốc từ châu Mỹ, cây thân gỗ, chiều cao trung bình 10 – 15 m, với tán cây hình dù. Hoa khi nở có màu hồng phấn bắt mắt. Loài hoa này, do Công ty CP Công trình Đô thị Bảo Lộc lấy cành từ 1 cây mẹ ở địa phương ươm giống trồng tại nhiều tuyến đường, khu vực công cộng trên địa bàn TP Bảo Lộc từ năm 2010 đến nay. Như thường lệ, vào đầu tháng 2 dương lịch hàng năm, tại nhiều tuyến đường, bờ hồ trên địa bàn TP Bảo Lộc, cây hồng phấn bắt đầu rụng lá để hoa bung nụ kín cây.
Hoa có hình chuông, mọc thành từng chùm 5 – 7 bông. Sau khi nở khoảng 1 tuần thì loài hoa này sẽ rụng dệt thành những thảm hoa màu hồng phấn dưới gốc cây.

Đến với Bảo Lộc dịp này, để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của hoa hồng phấn, du khách có thể đến các tuyến đường như: Nguyễn Công Trứ, Lý Thường Kiệt, Lý Thái Tổ, Bùi Thị Xuân, Kim Đồng, Nguyễn Văn Cừ hoặc ven hồ Nam Phương, dọc theo quốc lộ 20 qua địa bàn 2 xã Đại Lào và Lộc Châu.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
Contact Me on Zalo
0917 702 566