fbpx
"Nói đến nhà đất - Nghĩ đến Liên Minh"

Nới Room Tín Dụng-Hơn 1 Triệu Tỷ Đồng Sẽ Bơm Ra Thị Trường

Nới Room Tín Dụng-Hơn 1 Triệu Tỷ Đồng Sẽ Bơm Ra Thị Trường

Nền kinh tế bị thắt chặt làm ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường vì vậy Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã Nới Room Tín Dụng-Hơn 1 Triệu Tỷ Đồng Sẽ Bơm Ra Thị Trường.

Nới Room Tín Dụng-Hơn 1 Triệu Tỷ Đồng Sẽ Bơm Ra Thị Trường

Để đạt được mức tăng trưởng tín dụng 14% cho cả năm nay thì từ nay đến cuối năm, hệ thống ngân hàng sẽ phải bơm ròng ra nền kinh tế thêm hơn 1,1 triệu tỷ đồng.

Trong thông cáo mới phát đi chiều ngày 10/7, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2023 cho các tổ chức tín dụng với mức giao toàn hệ thống khoảng 14%.

Đến ngày 30/6/2023, dư nợ tín dụng nền kinh tế đạt trên 12,4 triệu tỷ đồng, tăng 4,73% so với cuối năm 2022.

Với mức tăng trưởng tín dụng 4,73% trong nửa đầu năm, ước tính hệ thống ngân hàng đã bơm ròng ra nền kinh tế khoảng 560 nghìn tỷ đồng. 

Ước tính, để đạt được mức tăng trưởng tín dụng 14% cho cả năm nay thì từ nay đến cuối năm, hệ thống ngân hàng sẽ phải bơm ròng ra nền kinh tế thêm hơn 1,1 triệu tỷ đồng.

Cùng với việc nới room tín dụng, mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 97/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2023 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.

Theo đó, Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với cơ quan, địa phương thực hiện các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, nới lỏng phù hợp, kịp thời, hiệu quả, phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, hài hoà với chính sách tài khoá mở rộng hợp lý, có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả, nhanh chóng, dứt khoát để ưu tiên tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế.

Tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ, quyết liệt để giảm mặt bằng lãi suất, nhất là giảm lãi suất cho vay (phấn đấu giảm ít nhất khoảng từ 1,5 – 2%) nghiên cứu, thực hiện áp dụng đối với cả khoản vay mới và đang còn dư nợ. Xác định hạn mức tăng trưởng tín dụng phù hợp với tình hình thực tiễn (cả năm khoảng 13 – 15%, trường hợp thuận lợi thì có thể tăng cao hơn) và công bố ngay bằng biện pháp, hình thức phù hợp, hiệu quả chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng thương mại đến hết năm 2023, bảo đảm đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng cho nền kinh tế. Rà soát các điều kiện, tiêu chí cho vay để điều chỉnh phù hợp, thuận lợi hơn cho người vay, bảo đảm tăng khả năng tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp, người dân.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tập trung, khẩn trương xử lý các ngân hàng thương mại yếu kém, bảo đảm thanh khoản, an toàn hệ thống, chú trọng xử lý nợ xấu; có các giải pháp hiệu quả đẩy mạnh triển khai thực hiện gói tín dụng 40 nghìn tỷ đồng hỗ trợ lãi suất và 120 nghìn tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội.

Trước đó, tại cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì với Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) Việt Nam diễn ra ngày 6/7, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các ngân hàng cần tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh điều kiện cho vay thuận lợi hơn, tiết giảm chi phí để hạ lãi suất cho vay.

Thủ tướng đề nghị ngành ngân hàng tiếp tục quyết liệt triển khai các nghị quyết của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm, sinh kế cho người dân, đặc biệt là triển khai chính sách tiền tệ linh hoạt, nới lỏng hơn thông qua tăng cung tiền, bảo đảm nhu cầu tín dụng, tăng trưởng tín dụng phù hợp, giảm mặt bằng lãi suất, nhất là lãi suất cho vay, tăng khả năng tiếp cận tín dụng cho sản xuất kinh doanh.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các ngân hàng cần tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh điều kiện cho vay thuận lợi hơn, tiết giảm chi phí để hạ lãi suất cho vay; đồng thời, theo dõi việc triển khai Thông tư 02 về cơ cấu lại nợ và Thông tư 03 về mua lại trái phiếu doanh nghiệp để điều chỉnh kịp thời nếu cần thiết.

Chính phủ sẽ rà soát lại các quỹ, tiếp tục nghiên cứu triển khai các giải pháp hỗ trợ về đào tạo nhân lực, nâng cao khả năng quản trị của doanh nghiệp và cơ chế ưu tiên cho doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển các lĩnh vực mới như đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ.

Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nghiên cứu, triển khai các gói tín dụng để kích cầu tiêu dùng. Đồng thời, Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư rà soát các quy định để giao các dự án đầu tư hạ tầng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ theo quy định của pháp luật.

Với việc Nới Room Tín Dụng-Hơn 1 Triệu Tỷ Đồng Sẽ Bơm Ra Thị Trường thì sẽ khơi dậy 1 làn sóng mới, Bất Động Sản sẽ dần nóng lên và thu hút thị trường

Hãy nhanh tay tìm cho mình 1 lô đất tại Bảo Lộc_Vùng đất đáng để sinh sống và nghỉ dưỡng ạ.

Liên hệ Liên Minh Bảo Lộc để tìm được nguồn đấy giá tốt và chuẩn quy hoạch pháp lý nhé!

Nguồn tham khảo

Anh chị có nhu cầu kiểm tra quy hoạch pháp lý liên hệ Liên Minh Bảo Lộc sẽ hỗ trợ anh chị ngay nhé!

BẤT ĐỘNG SẢN LIÊN MINH BẢO LỘC

✅ Địa chỉ: 999K Trần Phú, phường B’Lao, TP. Bảo Lộc

☎️ Hotline: 0917702566

🔗 Fanpage: Bất Động Sản Liên Minh Bảo Lộc

📍Youtube: Mua Bán Nhà Đất Bảo Lộc – Liên Minh Group Bảo Lộc

🔥Tiktok: Mua Bán Nhà Đất Bảo Lộc

👉👉Thông tin chuyên viên kinh doanh xuất sắc của Liên Minh Bảo Lộc.

  • Ms. Quyên: 0353153948 (Zalo)
  • Mr. Hưng: 0919746566 (Zalo)

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
Contact Me on Zalo
0917 702 566