fbpx
"Nói đến nhà đất - Nghĩ đến Liên Minh"

Nhiều Ông Lớn Lấn Sân Sang Thị Trường Bất Động Sản

Nhiều Ông Lớn Lấn Sân Sang Thị Trường Bất Động Sản

Hiện nay, kinh tế khó khăn các doanh nghiệp lao đao để tiếp tục đứng vững trên thị trường thì những ông lớn đã chuyển hướng qua lĩnh vực Bất Động Sản vì vậy thời điểm bây giờ “Nhiều Ông Lớn Lấn Sân Sang Thị Trường Bất Động Sản???”

Bất động sản xưa nay được xem là mảnh đất “màu mỡ” theo đó, không ít doanh nghiệp ngoài ngành cũng lấn sân vào mảng này. Mặc dù thị trường bất động sản thời gian qua đã rơi vào khó khăn, trầm lắng song vẫn xuất hiện doanh nghiệp tay ngang có doanh thu từ lĩnh vực này tăng vượt trội.

Ví dụ điển hình cho việc này: 

1.CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã chứng khoán: DBC) mới đây đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất (BCTC) qúy 2/2023. Theo đó, trong kỳ vừa qua, doanh thu thuần của doanh nghiệp đạt 3.473 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ.

Được biết, Dabaco là Tập đoàn hoạt động đa ngành nghề, trong đó, lĩnh vực chính là sản xuất thức ăn chăn nuôi, giống gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, DABACO còn tham gia vào lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị và kinh doanh bất động sản.

Trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản, Dabaco được biết đến là chủ đầu tư Khu công nghiệp Quế Võ III với tổng diện tích trên 600ha tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Bên cạnh đó, DABACO còn đầu tư xây dựng một số dự án khu đô thị, tổ hợp với quy mô lớn, hiện đại như: Khu đô thị Đền Đô, Cụm công nghiệp Hương Mạc, Khu đô thị Dabaco Vạn An, Đình Bảng, Phù Khê…

2. CTCP Cơ điện lạnh (Ree Corp; mã chứng khoán: REE) trong quý II/2023 ghi nhận 2.174 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng nhẹ so với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu bất động sản chiếm hơn 12%, tương ứng 264 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ; doanh thu cơ điện lạnh chiếm hơn 35%, tương ứng 768 tỷ đồng; doanh thu hạ tầng điện, nước chiếm 52,6% tương ứng 1.144 tỷ đồng. 

Được biết, REE thành lập năm 1977 với tiền thân là Xí nghiệp Quốc doanh Cơ Điện Lạnh. Hiện REE đã mở rộng sự hiện diện của mình trong nhiều lĩnh vực và đang sở hữu một nhóm các công ty thành viên hoạt động kinh doanh trong 4 lĩnh vực chính: Năng lượng, Nước sạch, Phát triển & Cho thuê Bất động sản, và Cơ điện lạnh & Máy điều hòa không khí.

Đến năm 2006, CTCP Cơ Điện Lạnh lấn sân sang mảng địa ốc và thành lập công ty thành viên là  Công ty TNHH Bất động sản R.E.E (REE Land). Hiện REE Land đang đầu tư vào lĩnh vực bất động sản và đang mở rộng đầu tư vào các phân khúc thị trường: nhà ở, khu dân cư, văn phòng, thương mại – dịch vụ và hạ tầng khu công nghiệp tại các đô thị lớn trên toàn quốc.

3. CTCP Tập đoàn PC1 (mã chứng khoán: PC1) trong quý II ghi nhận 1.472 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm nhẹ so với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu từ bất động sản chỉ chiếm khiêm tốn 8 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ. PC1 lỗ sau thuế 38 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 68 tỷ đồng.

Trong lĩnh vực bất động sản, PC1 được biết đến là chủ đầu tư của một số dự án như: Dự án tổ hợp văn phòng và Trung tâm thương mại, căn hộ chung cư PCC1 Thanh Xuân (Hà Nội); Dự án Tổ hợp văn phòng và Trung tâm thương mại, Căn hộ chung cư PCC1 Vĩnh Hưng (Hà Nội); Dự án trung tâm Thương mại và Nhà ở căn hộ Xây lắp điện 1(Mỹ Đình Plaza); Dự án chung cư Mỹ Đình Plaza 2;…

Không chịu đứng ngoài, từ năm 2001, “ông vua” ngành thép Hòa Phát chính thức đặt chân vào lĩnh vực bất động sản. Báo cáo tài chính hợp nhất của CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã chứng khoán: HPG) ghi nhận trong quý 2/2023, doanh thu thuần đạt 29.496 tỷ đồng, giảm 21,2%. Mặc dù doanh thu bán và cho thuê bất động sản của doanh nghiệp chỉ đóng góp 131 tỷ đồng trong tổng doanh thu, song con số này đã tăng 2,7 lần so với cùng kỳ.

Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2023 của HPG, ông Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT chia sẻ rằng, lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp (KCN) của Hòa Phát đã hoạt động 20 năm, vận hành 4 KCN, đang đăng ký đầu tư 4-6 KCN nữa.

Mặc dù thị trường hiện nay vẫn duy trì nhịp độ trầm lắng, song nhiều doanh nghiệp khác hay Nhiều Ông Lớn Lấn Sân Sang Thị Trường Bất Động Sản. 

Có một số lý do tại sao Nhiều Ông Lớn Lấn Sân Sang Thị Trường Bất Động Sản: 

  1. Đa dạng hóa: Bất động sản tạo cơ hội cho các công ty đa dạng hóa danh mục đầu tư kinh doanh của họ. Việc sở hữu và phát triển bất động sản có thể giúp giảm thiểu rủi ro và tạo thu nhập ổn định trong trường hợp các ngành nghề khác gặp khó khăn.
  2. Tăng trưởng tiềm năng: Thị trường bất động sản có tiềm năng tăng trưởng cao, nhất là trong các thành phố phát triển nhanh và vùng kinh tế mới nổi. Các công ty lớn muốn tận dụng cơ hội này để kiếm được lợi nhuận từ việc sở hữu, xây dựng và bán lại bất động sản. 
  3. Đòi hỏi vốn ít linh hoạt: So với những ngành công nghiệp khác, việc tham gia vào thị trường bất động sản không yêu cầu số vốn ban đầu quá lớn. Điều này thuận tiện cho các công ty lớn có sẵn tài nguyên tài chính để đầu tư vào dự án bất động sản. 
  4. Tính ổn định: Bất động sản thường được coi là một lĩnh vực ổn định và ít biến động so với các ngành kinh doanh khác. Điều này hấp dẫn các công ty muốn có một nguồn thu nhập ổn định và bền vững trong thời gian dài.
  5. Tiềm năng tăng trưởng: Thị trường bất động sản có tiềm năng tăng trưởng cao, đặc biệt là ở các thành phố đang phát triển nhanh chóng và các nền kinh tế mới nổi. Các công ty lớn muốn tận dụng cơ hội này để kiếm lợi nhuận từ việc sở hữu, xây dựng và bán bất động sản.
  6. Đòi hỏi vốn kém linh hoạt: So với các ngành khác, tham gia thị trường bất động sản không cần vốn đầu tư ban đầu lớn. Điều này thuận lợi cho các công ty lớn có tiềm lực tài chính sẵn có để đầu tư vào các dự án bất động sản.
  7. Tính ổn định: Bất động sản thường được coi là ngành ổn định, ít biến động so với các ngành kinh doanh khác. Điều này hấp dẫn các công ty đang tìm kiếm một nguồn thu nhập ổn định và bền vững trong thời gian dài.

Nguồn tham khảo

Liên hệ Liên Minh Bảo Lộc để tìm được nguồn đấy giá tốt và chuẩn quy hoạch pháp lý nhé!

Anh chị có nhu cầu kiểm tra quy hoạch pháp lý liên hệ Liên Minh Bảo Lộc sẽ hỗ trợ anh chị ạ!

BẤT ĐỘNG SẢN LIÊN MINH BẢO LỘC

✅ Địa chỉ: 999K Trần Phú, phường B’Lao, TP. Bảo Lộc

☎️ Hotline: 0917702566

🔗 Fanpage: Bất Động Sản Liên Minh Bảo Lộc

📍Youtube: Mua Bán Nhà Đất Bảo Lộc – Liên Minh Group Bảo Lộc

🔥Tiktok: Mua Bán Nhà Đất Bảo Lộc

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
Contact Me on Zalo
0917 702 566