fbpx
"Nói đến nhà đất - Nghĩ đến Liên Minh"

Mua Đất Vườn Hay Đất Thổ Cư Bảo Lộc Thời Điểm Này

Mua Đất Vườn Hay Đất Thổ Cư Bảo Lộc Thời Điểm Này

Ở mỗi thời điểm các nhà đầu tư đều phân vân không biết nên lựa chọn loại hình nào để vừa đảm bảo an toàn và lợi nhuận. Vậy nên mua đất vườn hay đất thổ cư Bảo Lộc thời điểm này thì cùng em theo dõi bài viết bên dưới nhé

Nên Đầu Tư Đất Vườn Hay Đất Thổ Cư Bảo Lộc Thời Điểm Này

Sự khác nhau giữa đất thổ cư và đất vườn Bảo Lộc

Đất vườn là loại đất dùng để trồng cây hàng năm hoặc trồng cây lâu năm, loại đất này có thể nằm trong một thửa đất riêng rẻ hoặc nằm trong cùng với một thửa đất có kèm với đất ở. Đất vườn không được sử dụng cho mục đích ở nên không có phép xây dựng nhà trên đất. (Ngược lại)

Để dễ hiểu thì sự khác nhau lớn nhất của 2 loại đất này chính là: đất thổ cư cho phép xây dựng ở, còn đất vườn (nông nghiệp) thì chỉ sử dụng cho mục đích trồng trọt.

Đất vườn tại Bảo Lộc có các loại như sau:

  • Đất trồng cây lâu năm có ghi rõ thời hạn trên sổ (đây là loại đất phổ biến thường gặp nhất).
  • Đất trồng cây hàng năm.
  • Đất trồng cây nông nghiệp.
  • Đất trồng cà phê.

Hiện có nhiều khách hàng gọi đất vườn với tên gọi chung là đất nông nghiệp, cả hai tên gọi này này đều có ý nghĩa như nhau.

Nên Mua Đất Vườn Hay Đất Thổ Cư Bảo Lộc

Việc đầu tư vào loại đất nông nghiệp hay đất thổ cư Bảo Lộc Lâm Đồng tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có cả yếu tố khách quan lẫn yếu tố chủ quan.

Bảng so sánh đặc điểm đất thổ cư và đất vườn Bảo Lộc

Đặc điểm Đất Thổ cư Đất vườn (Nông Nghiệp)
Diện tích Có diện tích nhỏ từ 120 mét trở lên. Thường là từ 500 mét trở lên.
Số tiền vốn đầu tư Có giá thành cao hơn. Có giá thành rẻ.
Tính thanh khoản Dễ dàng bán cho người khác khi cần. Khó bán ra khi cần bán nhanh.
Phục vụ nhu cầu Nhu cầu nhà ở, sinh sống. Trồng trọt canh tác, tăng gia sản xuất
Đường đi đến đất Đường đi lớn, ô tô đến tận nơi. Thường có diện tích đường nhỏ, hoặc giáp thửa.
Vị trí trung tâm Gần trung tâm, nhiều tiến ích dân sinh. Cách xa trung tâm, ít tiện ích.
Tăng trưởng giá Tăng giá chậm hơn. Thường tăng cao trong dài hạn

Nếu muốn lựa chọn mua đất vườn (nông nghiệp) thì lí do đầu tiên, quý khách nên chọn đầu tư vào đất vườn Bảo Lộc nếu như quý khách có dòng tài chính dài hạn hoặc tiền nhàn rỗi, không nên chọn mua đất vườn nếu dòng tài chính ngắn hạn, vì đất vườn có tính thanh khoản thấp (không thể bán ngay trong thời gian ngắn khi bạn cần tiền). Lý do thứ hai, quý khách là một người khẩu vị đầu tư dài hạn (trung bình là từ 5 đến 10 năm) thì việc đầu tư vào đất vườn Bảo Lộc là một sự lựa chọn đúng đắn, đất nông nghiệp tại Bảo Lộc thường có giá rẻ hơn nhiều lần so với đất thổ cư, nhưng lại có mức tăng giá cao hơn đất thổ cư trong dài hạn.

Nếu muốn lựa chọn mua đất có nhu cầu ở, nhu cầu xây dựng nhà, nên chọn mua đất thổ cư, hoặc đất vườn có sẵn thổ cư (có một phần thổ cư trên đất vườn) thì là lựa chọn tối ưu hơn, loại thổ cư sẽ cho phép xây dựng, còn đất vườn thì không.

Lưu ý: có nhiều thông tin cho rằng đất vườn có thể xây nhà tiền chế, nhưng theo quy định đất vườn không cho phép xây dựng nhà kể cả nhà tiền chế.

Tổng Kết:

Lựa chọn Mua Đất Vườn Hay Đất Thổ Cư Bảo Lộc Thời Điểm Này phụ thuộc phần lớn vào mức tài chính, dòng tiền nhàn rỗi của quý khách. Hi vọng bài viết này sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn và quyết định được hình thức đầu tư đất cho chính mình tại Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Lựa chọn công ty uy tín để tìm cho mình sản phẩm chuẩn quy hoạch pháp lý anh chị nhé!!! Liên Minh Bảo Lộc chuyên tất cả các dòng sản phẩm tại thị trường Bảo Lộc, Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng với giá cả tốt nhất thị trường và cam kết chuẩn quy hoạch pháp lý cho quý anh chị ạ

“Nói đến nhà đất, nghĩ đến Liên Minh”

Anh chị có nhu cầu Mua Bán – Ký Gửi – Thuê – Cho Thuê Bất Động Sản thì liên hệ Liên Minh Bảo Lộc anh chị nhé. Cam kết chuẩn quy hoạch pháp lý cho quý anh chị ạ

BẤT ĐỘNG SẢN LIÊN MINH BẢO LỘC

✅ Địa chỉ: 999K Trần Phú, phường B’Lao, TP. Bảo Lộc

☎️ Hotline: 0917 702 566 (Zalo)

🔗 Fanpage mua bán: Bất Động Sản Liên Minh Bảo Lộc

🔗 Fanpage thuê: Bất Động Sản Liên Minh Bảo Lộc

📍Youtube: Mua Bán Nhà Đất Bảo Lộc – Liên Minh Group Bảo Lộc

🔥 Tiktok: Kênh Thông Tin BĐS Lâm Đồng

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
Contact Me on Zalo
0917 702 566