fbpx
"Nói đến nhà đất - Nghĩ đến Liên Minh"

Điểm Sáng Nào Cho Thị Trường Bất Động Sản?

Điểm Sáng Nào Cho Thị Trường Bất Động Sản?

[Bảo Lộc] Xin chào quý vị, hôm nay Liên Minh Bảo Lộc sẽ cùng quý vị tìm hiểu về Điểm Sáng Nào Cho Thị Trường Bất Động Sản? ở bài viết dưới đây nhé !

Dự báo về điểm sáng thị trường bất động sản năm 2023 có thể là sự phát triển của các khu đô thị mới và đô thị sinh thái, đặc biệt là ở các thành phố lớn và khu vực phát triển kinh tế mạnh. Nhu cầu về nhà ở và đất đai vẫn tiếp tục tăng cao và do đó, nhu cầu về bất động sản sẽ tiếp tục được đẩy mạnh.

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cũng có thể trở thành điểm sáng, đặc biệt là trong bối cảnh nhu cầu nghỉ dưỡng và du lịch trong nước đang tăng cao.

Đồng thời, sự phát triển của công nghệ và Internet of Things (IoT) cũng có thể góp phần tạo ra các sản phẩm bất động sản thông minh và tiên tiến hơn.

Một số điểm sáng đáng chú ý cho thị trường bất động sản như sau:

1. Dòng tiền được khơi thông 

PGS.TS Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, dự đoán năm 2023, các luồng tiền vào thị trường bất động sản cho thấy tín hiệu tích cực.

Luồng tiền thứ nhất là tín dụng năm 2023 sẽ tốt hơn năm nay nhờ quyết định nới thêm hạn mức tín dụng từ 1,5-2% cho ngân hàng thương mại để tạo đà giúp doanh nghiệp vận hành. Do đó sang năm 2023 tín dụng chắc chắn không giảm.

Luồng tiền thứ hai chứng khoán có xu hướng tăng sẽ cung cấp một lượng tiền khổng lồ đi vào nền kinh tế và thị trường bất động sản. “Nếu chỉ tăng 25% thực sự rất tốt nhưng cũng có thể tăng lên đến 30%, 40% thậm chí 50%, vì khi đã xuất hiện đỉnh, khả năng vượt đỉnh có thể xảy ra“, ông Chung nói.

Luồng tiền thứ ba là trái phiếu đang dần phục hồi. Năm 2023, còn một lượng trái phiếu đáo hạn nhưng nếu được phản ứng bằng những chính sách kịp thời, vấn đề sẽ được kiểm soát.

Luồng tiền thứ tư là kiều hối vẫn ổn định. Việt Nam thuộc nhóm 10 nước nhận kiều hồi lớn nhất thế giới, trong đó ước tính 25% lượng kiều hối đầu tư vào bất động sản nói chung.

Luồng tiền thứ năm là từ các nhà đầu tư tiềm năng không hạn chế với tâm lý “có tích luỹ sẽ đầu tư đất đai, nhà ở”.

Ngoài ra, những luồng tiền còn lại bao gồm: việc doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đã dần vượt qua thời điểm khó khăn; M&A tiếp tục tăng; nhiều nhà đầu tư chiến lược mới xuất hiện có thể xem như sếu đầu đàn làm thay đổi cục diện của một địa phương, một vùng kinh tế cũng ở mức ổn định…

2. Chính sách thông thoáng

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho biết, những chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Thủ tướng sẽ tạo ra những thay đổi căn bản để phục hồi và phát triển thị trường bất động sản Việt Nam.

Thủ tướng đã chỉ đạo các bộ, ngành chủ động làm việc và cùng với các địa phương, doanh nghiệp trong việc rà soát khó khăn, vướng mắc để triển khai thực hiện các dự án bất động sản; hướng dẫn, đôn đốc các địa phương để giải quyết, tháo gỡ ngay các nội dung thuộc thẩm quyền của các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp; đề xuất giải pháp cụ thể vượt thẩm quyền, nhất là các giải pháp cần thiết, cấp bách để tháo gỡ khó khăn kịp thời, vượt qua thách thức, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Các bộ ngành rà soát, đề xuất sửa đổi những quy định pháp luật còn chồng chéo, bất cập gây cản trở trong triển khai thực hiện dự án bất động sản thuộc lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, phát triển đô thị, nhà ở, kinh doanh bất động sản; sớm ban hành các văn bản về quy trình, trình tự, thủ tục triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, nhà ở xã hội và khu đô thị.

Nguồn vốn cho thị trường bất động sản sẽ được cung ứng đầy đủ theo mục tiêu, linh hoạt và nhịp nhàng hơn. Đặc biệt, yêu cầu về việc giải ngân nhanh chóng, đúng trọng tâm, trọng điểm, đúng đối tượng đối với các doanh nghiệp, dự án BĐS đủ điều kiện theo đúng quy định của pháp luật sẽ được đặt lên hàng đầu.

3. Vị trí đắc địa: Bảo Lộc nằm giữa hai đại lộ trọng điểm của khu vực Tây Nguyên, nên có lợi thế về giao thông và kinh tế.

4. Sự phát triển của du lịch: Bảo Lộc được biết đến với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp như hồ Đại Ninh, hồ Tà Đùng, thác Dambri, vườn quốc gia Nam Cát Tiên,… Điều này đã góp phần tạo nên sức hút cho thị trường bất động sản Bảo Lộc.

5. Đầu tư hạ tầng: Thành phố đang phát triển cơ sở hạ tầng với các công trình như quốc lộ 20, đường cao tốc TP.HCM – Đà Lạt – Lạc Dương, sân bay Liên Khương,..

6. Giá BĐS thời điểm này cực kỳ tốt vì thị trường lúc này đang ngưng đọng làm tiền đề để tiến lên một chu kì đổi mới và phát triển

7. Thị trường cho thuê phát triển: Thị trường cho thuê bất động sản cũng đang phát triển, đặc biệt là các khu vực du lịch và các thành phố lớn. Các công ty cho thuê bất động sản đang có nhiều cơ hội để phát triển kinh doanh.

8. Tăng trưởng mạnh mẽ của GDP và tăng dân số dẫn đến nhu cầu tăng cao về nhà ở.

Điểm mạnh điểm yếu của thị trường BĐS

Điểm mạnh của thị trường bất động sản là đây là một lĩnh vực có tính ổn định cao và đem lại lợi nhuận lớn cho những người đầu tư. Ngoài ra, đầu tư vào bất động sản còn có thể cung cấp thu nhập thụ động từ cho thuê hoặc bán lại.

Điểm yếu của thị trường bất động sản là nó có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài như thị trường kinh tế, chính sách tài chính của chính phủ, thay đổi quy định pháp lý và sự thay đổi trong nhu cầu thị trường. Ngoài ra, đầu tư vào bất động sản cũng đòi hỏi vốn lớn và kiến thức rộng.

Nguồn: VTC & Liên Minh Bảo Lộc

📌📌Một số thông tin về Bất Động Sản Lâm Đồng: TẠI ĐÂY

Cần hỗ trợ thêm thông tin quý khách hàng liên hệ trực tiếp với Liên Minh Bảo Lộc hoặc các chuyên viên theo thông tin bên dưới nhé!

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN LIÊN MINH BẢO LỘC

✅ Địa chỉ: 999K Trần Phú, phường B’Lao, TP. Bảo Lộc

☎️ Hotline: 0919746566 – 0917702566 (Mr. Hưng)

🔗 Fanpage: Bất Động Sản Liên Minh Bảo Lộc

📍Youtube: Mua Bán Nhà Đất Bảo Lộc – Liên Minh Group Bảo Lộc

🔥Tiktok: Mua Bán Nhà Đất Bảo Lộc

👉👉👉Thông tin chuyên viên kinh doanh xuất sắc của Liên Minh Bảo Lộc.

  • Mrs. Quyên: 0353153948 (Zalo)
  • Mrs. Ngân: 0365443198 (Zalo)

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
Contact Me on Zalo
0917 702 566