fbpx
"Nói đến nhà đất - Nghĩ đến Liên Minh"

Cao Tốc Bảo Lộc – Liên Khương và Tân Phú – Bảo Lộc Sẽ Khởi Công Sớm

Cao Tốc Bảo Lộc - Liên Khương và Tân Phú - Bảo Lộc Sẽ Khởi Công Sớm

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, hai tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương sẽ khởi công sớm vào ngày 2/9, sớm hơn dự kiến ban đầu.

Theo kế hoạch ban đầu, tỉnh Lâm Đồng dự kiến khởi công hai tuyến cao tốc này trong quý IV/2023, đến năm 2026 hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2027. Tuy nhiên, hai tuyến cao tốc sẽ được khởi công sớm hơn. Ngày 15/5, tỉnh Lâm Đồng sẽ tổ chức cắm mốc trên toàn tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương và địa phương cũng đang cố gắng hoàn tất các thủ tục khác để sớm khởi công.

Được biết, cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc có chiều dài 67km, đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng. Điểm đầu kết nối với dự án cao tốc Dầu Giây – Tân Phú, điểm cuối tại km 216, giao với đường Nguyễn Văn Cừ (Bảo Lộc, Lâm Đồng).

Sơ bộ tổng mức đầu tư của dự án (giai đoạn phân kỳ) là 17.200 tỉ đồng gồm phần vốn nhà nước tham gia dự án là 6.500 tỉ đồng (vốn ngân sách trung ương 2.000 tỉ đồng; vốn ngân sách tỉnh Lâm Đồng 4.500 tỉ đồng; phần vốn chủ sở hữu của các nhà đầu tư 1.605 tỉ đồng và 9.095 tỉ đồng từ các nguồn huy động khác).

Cao Tốc Bảo Lộc - Liên Khương và Tân Phú - Bảo Lộc
Cao Tốc Bảo Lộc – Liên Khương và Tân Phú – Bảo Lộc

Dự án do liên danh Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả, Công ty cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh và Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Miền Trung làm chủ đầu tư.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, hầu hết thời gian thu hồi vốn đối với các dự án cao tốc đều có thời gian trên 20 năm, trong khi thời hạn cho vay của các ngân hàng và tổ chức tín dụng chỉ 15 năm.

Vì vậy, Lâm Đồng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư trong việc huy động nguồn vốn vay.

Trước đó, Hội đồng thẩm định liên ngành đã có báo cáo thống nhất báo cáo nghiên cứu tiền khả thi của dự án đã đủ điều kiện để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định chủ trương đầu tư.

Ông Phạm S, phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết trong giai đoạn tới UBND tỉnh Lâm Đồng sẽ tiến hành các thủ tục mời thầu.

Hiện Tập đoàn Đèo Cả đang hỗ trợ tỉnh trong việc hoàn thiện hồ sơ thủ tục, tinh chỉnh các thông số kỹ thuật của dự án để có thể triển khai đúng thời hạn.

Nguồn: tintuclamdong

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
Contact Me on Zalo
0917 702 566