fbpx
"Nói đến nhà đất - Nghĩ đến Liên Minh"

Ban Hành Quyết Định Quy Định Điều Kiện Tách Thửa Hợp Thửa Tại Lâm Đồng

Ban Hành Quyết Định Quy Định Điều Kiện Tách Thửa Hợp Thửa Tại Lâm Đồng

Ngày 18/08/2023_14:55 UBND tỉnh Lâm Đồng Ban Hành Quyết Định Quy Định Điều Kiện Tách Thửa Hợp Thửa Tại Lâm Đồng và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

Ban Hành Quyết Định Quy Định Điều Kiện Tách Thửa Hợp Thửa Tại Lâm Đồng

Quyết định này quy định điều kiện tách thửa đất, điều kiện hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Không áp dụng đối với thửa đất thuộc khu vực đã có quy hoạch chi tiết phân lô, quy hoạch chi tiết xây dựng, quy hoạch xây dựng của dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Việc tách thửa tuân theo quy hoạch đó.

Điều kiện tách thửa đất là:

  • Thửa đất đã được cấp Giấy chứng nhận;
  • Loại đất được tách thửa quy định tại quyết định là mục đích sử dụng đất được ghi trên Giấy chứng nhận;
  • Thửa đất phi nông nghiệp có ít nhất một cạnh tiếp giáp với đường giao thông hiện hữu do Nhà nước quản lý và đã được cập nhật, chỉnh lý, thể hiện trên bản đồ địa chính theo đúng quy định  thì kích thước theo chiều sâu (cạnh tạo góc với cạnh tiếp giáp đường) phải > 6 m sau khi trừ khoảng lùi xây dựng;
  • Trường hợp thửa đất ở tiếp giáp với nhiều đường giao thông có quy định các dạng kiến trúc nhà ở khác nhau thì thửa đất tách ra có diện tích theo dạng kiến trúc nhà ở lớn nhất quy định Quyết định.
  • Trường hợp thu hồi đất để làm đường giao thông hoặc triển khai các dự án khác, nếu diện tích của thửa đất còn lại sau khi thu hồi nhỏ hơn diện tích tối thiểu quy định Quyết định thì người đang sử dụng thửa đất này được tiếp tục sử dụng và thực hiện các quyền của người sử dụng đất theo quy định;
  • Các vị trí, khu vực đã có quy định về các chỉ tiêu chủ yếu về quản lý quy hoạch, xây dựng đối với nhà ở và công trình riêng lẻ được cấp có thẩm quyền phê duyệt  thì diện tích đât ớ tách thửa thực hiện theo các quy định này;
  • Trường hợp dạng kiên trúc nhà ở tại chi tiêu chủ yếu về quản lý quy hoạch, xây dựng khác với quy hoạch phân khu thì không áp dụng theo quy hoạch phân khu.
  • Các trường hợp khác được xác định là chưa có quy định về dạng kiến trúc nhà ở.

Trường hợp tách một phần thửa đất để hợp với thửa đất liền kề thì thửa đất còn lại sau khi tách thửa phải đảm bảo điều kiện theo quy định của quyết định.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng nêu rõ những trường hợp không được tách thửa đất, diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với từng loại đất, điều kiện hợp thửa đất…

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ 4/9/2023 và thay thế Quyết định số 40/2021/QĐ-UBND ngày 1/11/2021 của UBND tỉnh quy định điều kiện tách thửa, điều kiện hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng lại đất trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

VĂN BẢN QUYẾT ĐỊNH XEM TẠI ĐÂY

Anh chị có nhu cầu Mua Bán – Ký Gửi – Thuê – Cho Thuê nhà đất giá rẻ hay kiểm tra quy hoạch pháp lý liên hệ Liên Minh Bảo Lộc sẽ hỗ trợ anh chị miễn phí ạ!

BẤT ĐỘNG SẢN LIÊN MINH BẢO LỘC

✅ Địa chỉ: 999K Trần Phú, phường B’Lao, TP. Bảo Lộc

☎️ Hotline: 0917702566

🔗 Fanpage: Bất Động Sản Liên Minh Bảo Lộc

📍Youtube: Mua Bán Nhà Đất Bảo Lộc – Liên Minh Group Bảo Lộc

🔥 Tiktok: Mua Bán Nhà Đất Bảo Lộc

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
Contact Me on Zalo
0917 702 566